Thứ bảy, 28/09/2024

KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON TƯ THỤC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Sáng ngày 26/9/2024, Đoàn kiểm tra các cơ sở giáo dục Mầm non Tư thục do ông Nguyễn Thành Sơn, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra 2 cơ sở giáo dục Mầm non Tư thục trên địa bàn xã; cùng đi với đoàn có bà Nguyễn Thị Ngọc Trang, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện Trạm y tế, Công an, các công chức Văn hóa – Xã hội, Tư pháp – Hộ tịch.

Qua kiểm tra 2 cơ sở Mầm non Việt và Nguyên Quý tại ấp Phú Thuận, các điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn thực phẩm và phòng cháy chữa cháy của 2 cơ sở trên đều đảm bảo đủ điều kiện để giữ trẻ theo quy định, đảm bảo đủ số lượng giáo viên giữ trẻ; các mặt hạn chế trong đợt kiểm tra năm 2023 đã được các cơ sở khắc phục. Bên cạnh đó, Đoàn cũng nhắc nhở thêm 2 cơ sở về việc đảm bảo điều kiện ánh sáng và phương pháp lưu mẫu thức ăn theo đúng qui định.

Qua công tác kiểm tra, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của địa phương trong việc quản lý các cơ sở giáo dục Mầm non Tư thục, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm; từ đó, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em ở lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo tại các trường, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, cũng như kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm./.