Thứ tư, 16/10/2024

BẢN TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH SỐ 08/2024

Duy trì công tác tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận Một cửa xã, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, hướng dẫn tổ chức, cá nhân khi đến thực hiện các TTHC tại bộ phận Một cửa đúng quy định.

Trong tháng 08/2024, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã đã tiếp nhận và giải quyết 187 hồ sơ thủ tục hành chính các loại (hồ sơ nộp trực tuyến) trong đó:

- Lĩnh vực Đất đai 103 hồ sơ;
- Bảo trợ xã hội 46 hồ sơ.
- Người có công 02 hồ sơ.
- Hộ tịch 105 hồ sơ.
- Chứng thực: 31 hồ sơ.

Đã giải quyết 170 hồ sơ, (trả trước thời gian 170 hồ sơ, trả đúng thời gian 00 hồ sơ), còn lại 17 hồ sơ chưa tới hẹn.

- Công tác tiếp công dân thực hiện theo đúng quy định của Luật tiếp công dân. Tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ 5 hàng tuần và đột xuất của Lãnh đạo UBND xã và Tiếp thường xuyên của công chức chuyên môn. Tổng số lượt tiếp 03 lượt, số người được tiếp 03 người; số vụ việc 03; Tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ 5 hàng tuần và đột xuất của Lãnh đạo UBND xã là 02 lượt, công chức chuyên môn tiếp thường xuyên các ngày làm việc trong tuần là 01 lượt;

- Phối kết hợp Cục thi hành án tỉnh và chi cục thi hành án thành phố Sa Đéc xác minh điều kiện thi hành án và  bàn giao đất 03 trường hợp; Phối hợp Tòa án thành phố xác minh 05 trường hợp tranh chấp dân dự.

Nội dung được trích từ (Dự thảo) Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 08 năm 2024 của UBND xã.