Thứ sáu, 29/03/2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 15 tháng 04 năm 2021; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã Tân Phú Đông tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với sự tham dự của 80 đại biểu đại diện cho 2.156 hội viên phụ nữ xã.

Đại hội đã nghe báo cáo chính trị của Ban chấp hành Hội phụ nữ xã lần thứ XI, theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Hội phụ nữ xã đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XI đã đề ra: hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế; duy trì và nhân rộng các mô hình “Câu lạc bộ phụ nữ xách giỏ đi chợ”, “5 không 3 sạch”, “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa”, phát huy hiệu quả các mô hình hiện có đồng thời thành lập mới các mô hình đặc thù: tổ phụ nữ tiểu thương, tổ hợp tác sản xuất bột... qua đó thu hút được trên 150 phụ nữ vào tổ chức; vận động các mạnh thường quân xây dựng 5 mái ấm tình thương và 37 suất học bổng Nguyễn Thị Định cho học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi.

Trước những kết quả đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó, tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Hội, thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ, xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; tiếp tục khai thác các nguồn vốn giải quyết việc làm hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” hàng năm phấn đấu kết nạp thêm 15 hội viên mới.
Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban chấp hành Hội LHPN Việt Nam xã Tân Phú Đông lần thứ XII gồm 13 đồng chí; đồng chí Tô Thúy Tiên, giữ chức Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, Đại hội cũng đã thông qua Quyết định khen thưởng và trao giấy khen của UBND xã cho 4 tập thể và 20 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây là dịp để Hội Phụ nữ xã Tân Phú Đông nhìn lại chặng đường năm năm thực hiện công tác Hội qua đó phát huy ưu điểm, tập trung khắc phục hạn chế, khuyết điểm, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, rèn luyện phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ thời đại mới./.

Hoàng Khanh