Thứ năm, 25/04/2024

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Ngày 02 tháng 04 năm 2021; Hội Người cao tuổi xã Tân Phú Đông long trọng tổ chức Đại hội Hội người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với sự tham dự của trên 70 hội viên Hội người người cao tuổi, qua đó nhằm tổng kết hoạt động Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Hội thường xuyên giám sát việc thực hiện chính sách bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi; công tác tổ chức mừng thọ Người cao tuổi hàng năm được Ủy ban nhân dân xã tổ chức chu đáo tạo điều kiện cho quý cụ tham gia sinh hoạt vui vẻ, tô thêm nét văn hóa truyền thống “kính già, trọng lão” của dân tộc. Bên cạnh đó, các Chi hội luôn nắm sát hoàn cảnh của hội viên, kịp thời thăm viếng, giúp đỡ khi ốm đau hoạn nạn, phúng điếu tang lễ khi hội viên qua đời.

Tính đến năm 2020, toàn xã có 1.315 người cao tuổi, trong đó có 576 cụ ông, cụ bà ở độ tuổi qui định được mừng thọ; các hội viên người cao tuổi có sự phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.
Hội nghị đã thông qua đề án nhân sự Hội người cao tuổi xã Tân Phú Đông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 11 vị; ông Nguyễn Thanh Hùng giữ chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhân dịp này, hội nghị cũng đã thông qua Quyết định khen thưởng và trao giấy khen của UBND xã cho 1 tập thể và 5 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây là dịp để Hội người cao tuổi xã Tân Phú Đông nhìn lại chặng đường năm năm thực hiện công tác Hội qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt kết quả cao hơn./.

Hoàng Khanh