Thứ bảy, 27/04/2024

HỘI THI “NAM GIỚI VÀO BẾP” NHÂN KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2024) và 1.984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; thiết thực chào mừng sự kiện làng bột Sa Đéc vừa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong công đoàn viên và cán bộ, hội viên các đoàn thể xã, qua đó kêu gọi hưởng ứng “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” và Bình đẳng giới, đồng thời thể hiện sự quan tâm chia sẻ của nam giới đối với phụ nữ trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Chiều ngày 04/03/2024 tại Ủy ban nhân dân xã Tân Phú Đông, Hội liên hiệp phụ nữ phối hợp cùng Công đoàn cơ sở xã tổ chức hội thi “Nam giới vào bếp”, Hội thi với sự tham gia của 06 đội thi đến từ 05 ấp và Công đoàn cơ quan, có 60 thí sinh, cổ động viên là công đoàn viên, hội viên các đoàn thể đến cổ vũ cho hội thi.

Hội thi diễn ra sôi nổi với phần thi chế biến các món ăn từ bột gạo Sa Đéc như: Bánh xèo, Bánh canh bột xắt, Bánh chuối… Đặc biệt các món ăn mang đến hội thi đều do các thi sinh nam đảm nhận vai trò chế biến chính. Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 06 giải cho các đội tham gia, tổng kinh phí gần 7 triệu từ nguồn kinh phí hoạt động của Hội.