Thứ bảy, 27/04/2024

PHÁT ĐỘNG THÁNG KHUYẾN HỌC, TRAO HỌC BỔNG VÀ TUYÊN DƯƠNG CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP TIÊU BIỂU

Ngày 24/8/2023, UBND xã Tân Phú Đông phối hợp cùng Hội Khuyến học xã tổ chức phát động tháng khuyến học, trao học bổng và tuyên dương các mô hình học tập tiêu biểu năm 2023; đến dự có ông Nguyễn Nhất Thống, Phó chủ tịch Hội Khuyến học và Khoa học lịch sử thành phố Sa Đéc; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội và 50 em học sinh được nhận học bổng.

Tại buổi phát động, Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trong đó, 30 suất học bổng dành cho các em học sinh tiểu học, mỗi suất gồm 300.000 đồng và 10 quyển tập; 20 suất học bổng cho các em học sinh THCS, THPT, mỗi suất gồm 500.000 đồng và 20 quyển tập. Tổng kinh phí thực hiện là 19 triệu đồng và 700 quyển tập do UBND xã và Hội khuyến học vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác khuyến học khuyến tài, chung tay xây dựng xã hội học tập thời gian qua. Công tác khuyến học là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, tiếp tục huy động các nguồn lực chăm lo cho công tác khuyến học góp phần chia sẻ với các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, địa phương cũng mong muốn, các em học sinh được nhận học bổng hôm nay, tiếp tục có gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân để mai sau góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Trong dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao Giấy khen của UBND xã cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập tại địa phương./.