Thứ bảy, 28/09/2024

RA MẮT CHI HỘI PHỤ NỮ “5 CÓ, 3 SẠCH” ẤP PHÚ LONG

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, ngày 29/5/2023, tại văn phòng ấp Phú Long, Hội LHPN Việt Nam xã Tân Phú Đông tổ chức buổi ra mắt Chi hội phụ nữ “5 có 3 sạch” ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông. Theo đó, Chi hội có nhiệm vụ tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân tham gia cam kết thực hiện 8 tiêu chí “5 có, 3 sạch” và các tiêu chí nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Hội vận động chị em trong Chi hội “5 có 3 sạch” ra mắt mô hình “hùn vốn mua bảo hiểm y tế” với 12 thành viên tham gia, mỗi tháng góp 300.000đ/thành viên. Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố Sa Đéc đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức tuyên truyền về các chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình cho hội viên, phụ nữ ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, kinh phí 1.500.000đ từ nguồn kinh phí BHXH thành phố hỗ trợ.

Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của phụ nữ trong thực hiện các hoạt động chăm lo cho phụ nữ gắn với việc tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của địa phương.