Thứ sáu, 29/03/2024

RA QUÂN CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH VÀ KỲ NGHỈ XANH LẦN THỨ II – CÙM ĐOÀN THI ĐUA SỐ 1

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và thực hiện Kế hoạch Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Sáng ngày 07 tháng 6 năm 2020, tại UBND xã Tân Phú Đông, Cụm Đoàn thi đua số 1 gồm các đơn vị Đoàn phường 1, Đoàn phường 2, Đoàn xã Tân Phú Đông phối hợp cùng Đoàn ủy Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, Chi đoàn giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu, Chi đoàn Phòng văn hóa thông tin thành phố Sa Đéc, Chi đoàn trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Tháp, Trạm y tế xã và Ban nhân dân ấp Phú Hòa cùng Phú Thuận tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và hoạt động kỳ nghỉ xanh lần 2 cụm thi đua số 1.

Trong đợt ra quân lần này đoàn đã thực hiện các công trình phần việc:
- Duy tu 03 điểm biến bãi rác thành vườn hoa.
- Thực hiện mới 01 mô hình biến bãi rác thành vườn hoa.
- Thực hiện Cụm tuyến dân cư xanh khu dân cư ấp Phú Thuận.
- Tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
- Tuyên truyền hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện thông qua ứng dụng NCOVI.
- Hỗ trợ lâu dài cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
- Hành trình về địa chỉ đỏ: thăm mẹ Việt Nam anh hùng.

Đây là dịp để thanh niên trong Cụm đoàn thi đua số 1 và các Chi đoàn ngành trực thuộc thành đoàn Sa Đéc phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng vì an sinh xã hội.

Tác giả: Hoàng Khanh - Công Khanh