Thứ bảy, 28/09/2024

SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ HỘI LHTN VIỆT NAM XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Sáng ngày 06/8/2022, Hội LHTN Việt Nam xã Tân Phú Đông tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019 – 2024; qua đó đánh giá giữa nhiệm kỳ công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tân Phú Đông khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, dưới sự điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban Hội thành phố và Cấp ủy địa phương, công tác Hội và phong trào thanh niên luôn được quan tâm và tạo điều kiện để các tầng lớp thanh niên phát huy tính xung kích, tình nguyện. Với vai trò xung kích của tuổi trẻ, thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng bằng các công trình phần việc cụ thể như: tham gia thực hiện tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”; mô hình “Biến bãi rác thành vườn hoa”; Chung tay phòng chống dịch Covid-19; chăm lo phát triển kinh tế, khởi nghiệp, tư vấn giới thiệu tạo việc làm ổn định cho thanh niên nhàn rỗi tại địa phương.
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nêu một số hạn chế, khó khăn nhất định như: trình độ, kỹ năng nghiệp vụ của một số cán bộ Hội chưa đáp ứng yêu cầu chuyên môn; hoạt động của Hội còn đơn điệu, thiếu linh hoạt và không có trọng tâm.

Từ những kết quả đạt được, Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nữa nhiệm kỳ còn lại như: tiếp tục phát huy phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên cương Tổ quốc”, phong trào “Vì người bạn tòng quân”, “Vì các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo”, vận động thanh niên chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ Quân sự./.