Thứ ba, 30/04/2024

TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019 - 2024

Chiều ngày 17/4/2024, tại Hội trường UBND xã Tân Phú Đông, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024, đến dự có đồng chí Tô Phú Mỹ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, cùng các đồng chí là hội viên Hội Cựu chiến binh xã.

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” cán bộ, hội viên Cựu chiến binh xã đã đoàn kết nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội đã tích cực chủ động khai thác, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, các chương trình dự án cho các hộ hội viên vay phát triển sản xuất với tổng số dư trên 16,5 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 đến nay, Hội đã kết nạp mới 05 hội viên, nâng tổng số hội viên cựu chiến binh toàn xã đến nay là 127 đồng chí.
Với những kết quả đó, trong 5 năm qua Hội Cựu chiến binh xã đều được công nhận đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều tập thể, cá nhân đã được Hội CCB tỉnh, UBND thành phố và UBND xã khen thưởng trong các phong trào. Đặc biệt được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng 15 Kỷ niệm chương.

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn 2024 - 2029, Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương; góp phần tích cực trong xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, TTATXH ở địa phương; tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh toàn diện và Hội viên Cựu chiến binh gương mẫu; vận động cán bộ, hội viên giữ vững bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia tốt các kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Cũng nhân dịp này, UBND xã Tân Phú Đông đã trao Khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024./.