Thứ ba, 21/05/2024

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “HỘI VIÊN NÔNG DÂN TRỞ THÀNH NGƯỜI NÔNG DÂN CHUYÊN NGHIỆP” NĂM 2024.

Sáng ngày 08/5/2024, Hội Nông dân xã Tân Phú Đông triển khai thực hiện cuộc vận động “Hội viên Nông dân trở thành người nông dân chuyên nghiệp” năm 2024 cho hơn 30 hội viên nông dân xã.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thơm, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân thành phố giới thiệu đến các hội viên nông dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng cũng như các tiêu chí để trở thành người nông dân chuyên nghiệp; đồng thời bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập đang trong quá trình triển khai thực hiện cuộc vận động.

Qua Hội nghị nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên và nông dân các cấp hiểu đúng và nắm vững các tiêu chí phấn đấu trở thành “Người nông dân chuyên nghiệp”, nâng cao năng lực nông dân trong sản xuất và tham gia quản trị xã hội, thực hiện vai trò tự chủ, tự quản trong sản xuất và đời sống tại cộng đồng. Động viên và định hướng nông dân “Liên kết - Hợp tác – Chăm chỉ” trong tổ chức sản xuất và đời sống, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi nhận thức của nông dân từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Tạo động lực và cơ hội thúc đẩy nhanh phát triển nền nông nghiệp xanh và bền vững, nâng cao chất lượng nông sản, đủ điều kiện tham gia trên thị trường trong nước và xuất khẩu; xây dựng cơ sở nền tảng để nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô các mô hình kinh tế tập thể trên lĩnh vực nông nghiệp ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên lĩnh vục nông nghiệp, nông dân và nông thôn theo tinh thần Nghị quyết 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng, khóa XIII.

Trong dịp này, đồng chí Phạm Văn Phùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy/Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã đã trao quyết định thành lập Hội đồng bình xét danh hiệu “Người nông dân chuyên nghiệp” trên địa bàn xã cho các thành viên Hội đồng, Hội nghị cũng đã thông qua quyết định về việc ban hành quy chế bình xét, công nhận, danh hiệu “Người nông dân chuyên nghiệp”./.