Thứ bảy, 28/09/2024

TUYÊN TRUYỀN BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH VÀ RA MẮT TỔ HÙN VỐN MUA BHYT

Nhằm tuyên truyền về các chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Tân Phú Đông. Ngày 13/7/2023 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Phú Đông, Hội LHPN thành phố Sa Đéc phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phổ tổ chức buổi tuyên truyền về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình có 30 dì, chị tham dự.

Qua đó, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Phú Đông đã vận động thành lập mô hình “tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế” ở ấp Phú Thuận có 14 thành viên tham gia mỗi tháng góp 200.000đ/thành viên. Tại buổi ra mắt đã thông qua quy chế hoạt động tổ và trao số tiền góp vốn vốn cho tổ viên.

Bên cạnh đó, Hội LHPN thành phố Sa Đéc cũng phối hợp với Điện lực Sa đéc tuyên truyền về sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả cho hộ gia đình cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã. Tổng kinh phí 1,7 triệu đồng do BHXH hỗ trợ.