Thứ sáu, 26/04/2024

BẮT NHANH ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP TÀI SẢN

Lúc 15 giờ 30 phút ngày 09/5/2022, nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Tài, sn: 1982, ĐKTT tại số: 776B, ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc về việc nhà bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và nhanh chóng phát hiện đối tượng Lê Văn Tính, sinh năm 1987, ĐKTT tại số: 435 ấp Phú Thành, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc có nhiều biểu hiện nghi vấn nên mời đối tượng lên làm việc.
Quá trình đấu tranh, đối tượng khai nhận vào khoảng 13 giờ 00 phút, ngày 09/5/2022, khi đi từ nhà đến tìm bạn tại rạch Xẻo Gừa, ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc, do không gặp bạn nên quay về nhà, trên đường về nhà đối tượng phát hiện căn nhà không đóng cửa nên dừng lại quan sát, thấy trong nhà không người trông coi, đối tượng đã lẻn vào nhà phát hiện chiếc điện thoại OPPO đang sạc nên đã lấy cắp và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường, đến 16 giờ 10 phút cùng ngày thì bị Công an xã Tân Phú Đông mời lên làm việc.
Công an xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc đã thu giữ tang vật và hoàn chỉnh hồ sơ đề xuất UBND xã Tân Phú Đông ra quyết định xử phạt đối tượng Lê Văn Tính với số tiền 2.500.000đ về hành vi trộm cắp tài sản.
Qua vụ việc trên Công an thành phố Sa Đéc khuyết cáo người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp chống trộm như sau:
1. Nếu có việc rời khỏi nhà người dân nên nhờ người thân, bạn bè hoặc hàng xóm trông nhà giúp bằng cách quan sát, thông báo ngay nếu có điều bất thường xảy ra.
2. Trang bị camera thông minh và ổ khóa chống trộm để tiện cho việc quan sát từ xa trên thiết bị di động hoặc sử dụng phương pháp khóa bên trong để các đối tượng xấu nghĩ rằng chủ nhà vẫn ở bên trong.
3. Trước khi rời khỏi nhà, người dân cần kiểm tra độ an toàn của ổ khóa ở tất cả các cánh cửa ra vào của căn nhà, kể cả cửa sổ.
4. Sử dụng chiến thuật tâm lý, người dân nên treo bảng “nhà có chó dữ” hoặc “khu vực có camera giám sát” để kẻ xấu e ngại, không dám đột nhập vào nhà.
5. Hạn chế tuyệt đối việc livestream hoặc chia sẻ hình đi du lịch, dã ngoại của gia đình lên mạng xã hội. Hẹn giờ bật đèn để kẻ xấu nghĩ rằng vẫn có người trong nhà cũng là một biện pháp quan trọng.
6. Nhờ hàng xóm, bạn bè quan sát trước cổng nhà nếu thấy có ai dán giấy quảng cáo hay bất cứ tờ rơi lạ nào thì hãy tháo nó xuống ngay lập tức, vì đây là cách mà những nghi can trộm cắp tài sản kiểm tra xem chủ nhà có đang ở nhà hay không.
(Theo thông tin từ trang tin Zalo của Công an Thành phố Sa Đéc)
(Video được đăng tải trên trang Fanpgae của đài Truyền hình Đồng Tháp:
(1) Truyền hình Đồng Tháp | Facebook)