Thứ năm, 02/05/2024

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN QUÂN SỰ NHIỆM KỲ 2023 – 2024

Ngày 29/11/2023, tại Hội trường UBND xã, Chi đoàn Quân sự tổ chức Đại hội Chi đoàn Quân sự nhiệm kỳ 2023 – 2024 với sự tham dự của 28/28 đại biểu là đoàn viên Chi đoàn, đây cũng là lực lượng thuộc biên chế Dân quân cơ động đang công tác tại Ban CHQS xã. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Thanh Hội, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự đến dự.

Tại Đại hội, đại biểu đã nghe báo cáo công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên Chi đoàn Quân sự, nhiệm kỳ 2022 – 2023, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2024; theo đó, trong năm 2023, lực lượng đoàn viên Chi đoàn Quân sự đã phối hợp với các lực lượng Công an, Đội dân phòng tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANCT – TTATXH tại địa phương; bên cạnh đó, Chi đoàn còn phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội ra quân lao động giúp dân hưởng ứng Tết Quân – Dân năm 2024 với những công trình phần việc thiết thực được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ. Tham gia cứu hộ, cứu nạn bảo đảm an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân các khu vực bị thiên tai sạt lở.

Trước những kết quả đạt được đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua 12/12 chỉ tiêu nhiệm kỳ 2023 – 2024, trong đó có một số chỉ tiêu chủ yếu: 100% đoàn viên hưởng ứng việc Học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100% đoàn viên không vi phạm pháp luật và không bị kỷ luật, phấn đấu giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Thông qua hình thức bầu tròn tín nhiệm; đại biểu đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2024 với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, đồng chí Trần Vĩnh Hưng, trung đội trưởng dân quân cơ động giữ chức vụ Bí thư và đồng chí Nguyễn Phước Sang, tiểu đội trưởng dân quân cơ động giữ chức vụ Phó bí thư Chi đoàn Quân sự.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hội, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được Chi đoàn trong thời gian qua, đồng thời đề nghị mỗi đồng chí trong Chi đoàn không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao năng lực về mọi mặt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Chi đoàn sẽ giới thiệu thêm nhiều Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp./.