Thứ bảy, 20/04/2024

KHAI GIẢNG HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TẠI CHỔ NĂM 2 – 4 VÀ DÂN QUÂN KÉO DÀI THỜI GIAN PHỤC VỤ

Thực hiện Kế hoạch Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu năm 2020 của Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Sa Đéc; Ban chỉ huy Quân sự xã Tân Phú Đông đã tập trung xây dựng kế hoạch Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu năm 2020 cho các đối tượng Dân quân tự vệ của xã.

Nằm trong chương trình kế hoạch huấn luyện, được sự thống nhất của Ban chỉ huy Quân sự thành phố Sa Đéc, sáng ngày 08/06/2020, Ban Chỉ huy Quân sự xã khai giảng khóa Huấn luyện dân quân tại chổ năm thứ 2 đến năm thứ 4 và dân quân kéo dài thời gian phục vụ - Cụm huấn luyện số 1.

Điểm mới trong công tác huấn luyện năm nay, các đơn vị chia thành 3 cụm huấn luyện; Cụm huấn luyện số 1 bao gồm các đơn vị Phường 1: quân số 11 đồng chí, Phường 2: quân số 6 đồng chí, Phường 3: quân số 10 đồng chí, Phường 4: quân số 6 đồng chí và xã Tân Phú Đông (cụm trưởng): quân số 10 đồng chí.

Sau Lễ Khai giảng, các chiến sĩ đã được học các bài học về lý luận chính trị do đồng chí Trần Công Khanh – Chính trị viên phó/Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Phú Đông giảng dạy.

Ra thao trường các chiến sĩ được ôn lại các kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ, chiến thuật, quy tắc an toàn khi sử dụng súng đạn; qua đó nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng khi có tình huống xảy ra./.
Tác giả: Hoàng Khanh