LỄ GIẢI NGẠCH – KẾT NẠP MỚI LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN NĂM 2021

Hòa cùng khí thế thi đua lập thành tích ra quân huấn luyện trong toàn quân. Đồng thời để xây dựng nguồn lực đảm bảo cho công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân năm 2021.
Ngày 28/03/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Phú Đông đã tổ chức Lễ Giải ngạch – Kết nạp mới lực lượng Dân quân năm 2021. Theo đó, trong năm 2021, Ban CHQS xã Giải ngạch cho 34 chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ 4 năm; đồng thời kết nạp mới cho 27 đồng chí vào lực lượng Dân quân tại địa phương.

Tại buổi Lễ các cán bộ, chiến sĩ đã được ôn lại truyền thống của lực lượng Dân quân tự vệ; nghe báo cáo kết quả hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ năm 2020; thông qua các quyết định Giải ngạch, Kết nạp mới lực lượng Dân quân năm 2021.

Theo chỉ tiêu xây dựng lực lượng năm 2021; Ban Chỉ huy quân sự xã có tổng cộng 151 cán bộ, chiến sĩ, được biên chế vào các đơn vị, trung đội dân quân cơ động xã; các binh chủng bảo đảm thông tin, trinh sát, công binh, phòng hóa và y tế; riêng các chiến sĩ mới sẽ tham gia công tác trực gác tại ban nhân dân 5 ấp.
Sau buổi Lễ các chiến sĩ mới sẽ tham gia khóa huấn luyện chiến sĩ mới trong 15 ngày theo kế hoạch của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sa Đéc.

Hoàng Khanh