Thứ bảy, 20/04/2024

RA QUÂN LAO ĐỘNG GIÚP DÂN

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Sa Đéc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Tết Quân dân năm 2021. Ủy ban nhân dân xã Tân Phú Đông phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể xã và thành phố Sa Đéc ra quân lao động giúp dân bằng các công trình phần việc.
Sáng ngày 12/8/2020, Hội Cựu chiến binh thành phố Sa Đéc phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh xã Tân Phú Đông và các ban ngành đoàn thể xã tiến hành dặm và các tuyến đường Ba Ban thuộc ấp Phú Hòa, đường Kênh 85 thuộc ấp Phú Thành; trong ngày ra quân đoàn đã tiến hành sửa chữa được khoảng 3km đường nông thôn chủ yếu là dặm vá các ổ gà, các chổ hư hỏng trên các tuyến đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại nhất là trong mùa mưa bão. Toàn bộ vật tư phục vụ cho công trình được Hội Cựu chiến binh thành phố Sa Đéc vận động đóng góp.

Nằm trong chuỗi hoạt động phục vụ dân sinh và hưởng ứng mô hình Tết Quân – Dân năm 2021, sáng ngày 13/8/2020, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sa Đéc phối hợp cùng UBND xã Tân Phú Đông ra quân làm cỏ, phát quang khu dân cư thuộc ấp Phú Thành, khu vực xung quanh Trạm y tế xã và Trường Mầm non Tân Phú Đông với sự tham gia của 80 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Dân quân Ban CHQS thành phố và 9 xã, phường. Trong ngày ra quân, đoàn đã huy động 5 máy cắt cỏ cùng một số dụng cụ tiến hành làm cỏ, phát quang khu vực nhằm tạo môi trường sống trong lành, hạn chế ruồi, muỗi và côn trùng gây hại đặc biệt là xung quanh Trạm y tế xã và Trường mầm non. Đây là hoạt động thiết thực của lực lượng vũ trang địa phương, nằm trong chương trình kế hoạch huấn luyện sẵn sàng chiến đấu hàng năm cho lực lượng dân quân của Ban CHQS thành phố Sa Đéc nói chung và xã Tân Phú Đông nói riêng.

Trong 2 ngày ra quân đoàn đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của bà con nhân dân trên địa bàn. Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Sa Đéc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và hưởng ứng mô hình Tết Quân dân năm 2021 của thành phố Sa Đéc và xã Tân Phú Đông./.

Hoàng Khanh