Chủ nhật, 20/10/2024

TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH “50 NGÀY ĐÊM” TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CÀI ĐẶT, KÍCH HOẠT ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VNEID

Hiện nay, tỷ lệ người dân kích hoạt định danh điện tử VNeID trên địa bàn xã còn thấp; thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Đồng Tháp; sáng ngày 09/8/2023, UBND xã Tân Phú Đông phối hợp cùng Công an xã tổ chức triển khai chiến dịch “50 ngày đêm” tuyên truyền, vận động cài đặt, kích hoạt định danh điện tử VNeID cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn xã; ông Nguyễn Thành Sơn, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

Để đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra; UBND xã Tân Phú Đông đã ban hành Quyết định thành lập 5 tổ tuyên truyền, vận động cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử 5 ấp. Trong đó, phân công Trưởng các đoàn thể làm Tổ trưởng; Trưởng ấp làm Tổ phó và các Chi tổ hội của ấp là thành viên; đồng thời mời các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Với phương châm “đi từng ngõ, rà từng nhà”, các Tổ có nhiệm vụ tăng cường tuyên truyền đăng ký, kích hoạt, sử dụng định danh điện tử, những tiện ích mang lại, để tạo sự lan toả mạnh mẽ trong nhân dân. Hướng dẫn công dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID để sử dụng thực hiện các giao dịch hành chính công, thay thế các giấy tờ truyền thống, góp phần phục vụ công cuộc chuyển đổi số.

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội; Huy động sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn công dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2./.