Thứ sáu, 26/04/2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG LẦN THỨ XIII – NHIỆM KỲ 2020 – 2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Qua 3 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị “về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; sau thời gian chuẩn bị với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng bộ xã Tân Phú Đông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII – nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng 106/106 đại biểu chính thức, những đảng viên ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu cho trí tuệ, sức mạnh của Đảng bộ, đại diện cho 323 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội.

Trong năm năm qua bằng sự quyết tâm, nổ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Tân Phú Đông khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu, nhiệm vụ mà  Đại hội đại biểu lần thứ XII đã đề ra. Nổi bật là cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội chuyển biến rõ rệt, bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới, các trục đường giao thông thông nông thôn ngày càng được nâng cấp hoàn thiện; cụ thể: vận động bắt mới 10 cây cầu, thực hiện 4 tuyến điện chiếu sáng, gia cố sạt lở 1.715m đường nông thôn.

Chuyển đổi giống vật nuôi, cây trồng cho năng suất cao, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm từ đó diện tích lúa giảm dần, diện tích hoa kiểng, cây ăn trái tăng dần qua từng năm.

Quan tâm phát triển làng nghề sản xuất bột truyền thống, các sản phẩm sau bột; vận động các hộ sản xuất đầu tư cải tiến trang thiết bị từ đó sản lượng và chất lượng bột tăng lên; sản xuất theo tiêu chuẩn OCOP. Đến nay toàn xã hiện có 230 cơ sở sản xuất bột.

Bên cạnh việc chăm lo phát triển kinh tế, Đảng bộ, chính quyền luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội chăm lo tốt cho gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng, trong nhiệm kỳ đã vận động xây dựng mới 4 căn nhà tình nghĩa và 76 căn nhà tình thương với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Đại hội cũng đã nêu lên những khó khăn, hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua: tình hình dịch tả heo Châu Phi năm 2019 đã gây thiệt hại nặng cho các hộ chăn nuôi tại địa phương. Tính đến ngày 31/10/2019 đã tiêu hủy 12.466 con heo, có 431 hộ bị thiệt hại, tổng trọng lượng 675.829 kg, tổng kinh phí hỗ trợ là 19.540.717.400 đồng. Tình trạng ô nhiễm môi trường chưa được kiểm soát, quản lý chặt chẽ. Số hộ nghèo tuy có giảm nhưng chưa bền vững. Trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đã tập trung thảo luận các chỉ tiêu quan trọng mà Dự thảo Báo cáo cáo chính trị đã nêu trong Đại hội. Cụ thể: chỉ tiêu kết nạp Đảng viên mới, chỉ tiêu trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Thiện, thay mặt đoàn Chủ tịch: Đại hội đã đánh giá đúng mức những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, yếu kém, nguyên nhân của những ưu, khuyết điểm từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn phát triển 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.

Tại Đại hội, đại biểu đã tín nhiệm bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa XIII gồm 14 đồng chí đảm bảo về tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ theo qui định đồng chí Phan Văn Thiện tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Khóa XIII.

Đảng bộ và nhân dân xã Tân Phú Đông nêu cao ý chí tiến công, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tận dụng tiềm năng và lợi thế. Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025, vì một nông thôn mới giàu đẹp, văn minh, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Tác giả: Hoàng Khanh