Thứ sáu, 26/04/2024

ĐẢNG UỶ XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG TỔ CHỨC TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN

Trong 2 ngày 15 và 16 tháng 9 năm 2022, Đảng uỷ xã Tân Phú Đông đã tổ chức 02 điểm Hội nghị để đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ xã tiếp xúc đối thoại với nhân dân trên địa bàn xã năm 2022; với sự tham dự của 47 người dân.

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe Báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2022 và phương hướng phát triển kinh tế - xã hội 03 tháng còn lại năm 2022. Bằng phương pháp trao đổi trực tiếp: Nhân dân hỏi đồng chí Bí thư, hoặc các Phó Bí thư, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy trả lời giải đáp ý kiến của nhân dân; Hội nghị đã ghi nhận 06 ý kiến về các vấn đề như: Vệ sinh môi trường; giao thông nông thôn; An ninh trật tự trên địa bàn; quản lý trật tự vỉa hè, lòng lề đường.

Từng ý kiến của đại biểu đã được các đồng chí trong Ban thường vụ trả lời giải đáp cụ thể. Qua đó, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân thể hiện sự gần gũi, gắn bó mật thiết của Đảng, chính quyền với nhân dân địa phương. Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, giải quyết kịp thời những vấn đề mà người dân ở địa phương quan tâm, trong phạm vi thẩm quyền. Đồng thời, tuyên truyền giải thích cho nhân dân rõ những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chủ trương của địa phương.

Thông qua cuộc gặp gỡ, trao đổi, đối thoại trực tiếp với Nhân dân, đồng chí Bí thư, các Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, sẽ có cơ sở để bổ sung, điều chỉnh những chủ trương không phù hợp trong phạm vi thẩm quyền, kịp thời lãnh chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể xã giải quyết đề xuất, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân và trực tiếp xử lý những vấn đề cụ thể, kịp thời./.