Chủ nhật, 28/04/2024

HỘI NGHỊ HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ NĂM 2024

Đảng ủy tổ chức 02 lớp học tập, thảo luận thực hiện Chuyên đề năm 2024 vào ngày 23/02/2024 và ngày 28/02/2024, cho cán bộ, đảng viên Đảng bộ xã; Ủy viên Ban Chấp hành các đoàn thể chính trị-xã hội (chưa là đảng viên); đoàn viên, hội viên ưu tú chuẩn bị kết nạp vào Đảng, bằng hình thức trực tuyến.

Trong buổi sáng, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên trình bày về các nội dung Chuyên đề năm 2024 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phát huy tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác của nhân dân Đồng Tháp".

Buổi chiều, đại biểu tham gia thảo luận tại Hội trường, với sự chủ trì của Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Hội, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã gợi ý thảo luận; Hội nghị đã ghi nhận 4 lượt ý kiến như sau:
1. Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy triển khai, quán triệt Chuyên đề năm 2024 sâu sắc, thu hút người nghe, nêu rõ các khái niệm về tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác, nhất là liên hệ thực hiện về thực hiện các mô hình Hội quán, Hợp tác xã; gia tăng sản xuất, chăm chỉ hợp tác phát triển địa phương. Tôn vinh nghệ nhân nghề trồng hoa kiểng, Tổ chức thành công Lễ Hội Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023, thu hút khách đến tham quan, du lịch góp phần cải thiện đời sống người dân. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phát huy tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác của nhân dân Đồng Tháp" thiết thực, hiệu quả.

2. Tâm đắc Chuyên đề năm 2024 về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phát huy tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác của nhân dân Đồng Tháp". Đề nghị cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên đang công tác, hiểu đúng 03 nội dung thực hiện bằng những việc làm thiết thực, đạt được kết quả cao nhất. Tinh thần hợp tác chặt chẽ, thống nhất trong hành động; gần gũi liên hệ mật thiết người dân, giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của người dân. Sau đợt học tập này cán bộ, đảng viên nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt Chuyên đề năm 2024, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

3. Qua học tập Chuyên đề năm 2024, chi bộ cần có sự phân công cụ thể đảng viên phụ trách Tổ nhân dân tự quản trên địa bàn. Đảng ủy quan tâm lãnh đạo chi bộ thực hiện.
4. Học tập Bác về tự lực trong cuộc sống, học tập, rèn luyện, chăm chỉ, tự lực của Bác trong kháng chiến. Sau đợt học tập này tất cả cán bộ, đảng viên đang công tác cần đăng ký thực hiện tu dưỡng rèn luyện tự lực, chăm chỉ, hợp tác theo khả năng của bản thân, cố gắng thực hiện nhiệm vụ đảng viên. Từng đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện đăng ký tu dưỡng, rèn luyện tự lực, chăm chỉ, hợp tác, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương; xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Các ý kiến thảo luận tại Hội trường được Chủ trì Hội nghị tiếp thu, ghi nhận, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt trong thời gian tới.