Chủ nhật, 05/05/2024

SINH HOẠT ĐỊNH KỲ ĐẢNG BỘ XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Ngày 28 tháng 7 năm 2023, Đảng ủy xã Tân Phú Đông tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả hoạt động của Đảng ủy 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; với sự tham dự của 236 đảng viên các Chi bộ trực thuộc.

Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả hoạt động của Đảng uỷ 06 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023; giới thiệu tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”.

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2023 song song với việc triển khai, quán triệt, cụ thể hoá chương trình hành động của Thành ủy, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban nhân dân Thành phố. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Tổng diện tích gieo trồng 06 tháng đầu năm 2023 cây hàng năm 541ha, đạt 87,11%. Trong đó: Diện tích xuống giống lúa đạt 86,6%, diện tích gieo trồng hoa màu đạt 100%. Diện tích hoa kiểng đạt 94,64%. Diện tích vườn cây ăn trái đạt 99,5%. Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 100%. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 92,22%. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao, một số chỉ tiêu còn lại tập trung thực hiện và xét vào cuối năm 2023. Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Đại biểu đã tập trung thảo luận, dân chủ, đóng góp dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Đảng ủy 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, đánh giá những kết quả đạt được, nhất là những hạn chế trong thời gian qua, cũng như phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình hành động năm 2023 đề ra.

Hội nghị tiếp nhận 02 ý kiến chất vấn về công tác quy hoạch của Thành phố trên địa bàn xã và công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương, Chủ trì Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Hội, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tân Phú Đông thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ xã tiếp thu, ghi nhận đầy đủ các ý kiến thảo luận, góp ý dự thảo báo cáo của quý đại biểu, hoàn chỉnh và ban hành theo quy định.
Phát biểu đáp từ Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hội nhấn mạnh: “Trên cơ sở những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, chúng ta bước vào thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn thách thức. Thay mặt Đảng bộ, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên tiếp tục đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, ra sức phấn đấu, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra trong những tháng còn lại của năm 2023”.

Nhân Hội nghị này Đảng ủy Khen thưởng 02 các tập thể, 13 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.