Chủ nhật, 05/05/2024

ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ VÀ XÃ TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ BẢY

Chiều ngày 05/01/2024, tại Hội trường UBND xã Tân Phú Đông, Tổ đại biểu HĐND thành phố Sa Đéc (đơn vị xã Tân Phú Đông) gồm các ông Lê Văn Vân – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Thanh Hội – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố và Đại biểu HĐND xã đã có buổi tiếp xúc gần 30 cử tri trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được xem video clip báo cáo kết quả kỳ họp HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nghe Báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Qua đó, cử tri đều đồng tình thống nhất. Ngoài ra cử tri cũng kiến nghị đến đại biểu một số vấn đề như:

Cử tri phản ánh tình trạng ngập nước khu chợ Phú Long gây khó khăn cho việc mua bán của các tiểu thương; tình trạng còn nhiều rác thải trên tuyến đường Nguyễn Sinh Sắc gây mất vệ sinh, cũng như công tác thu gom rác thải của Công ty vệ sinh môi trường còn một số bất cập, đề nghị thành phố sớm có giải pháp; bên cạnh đó, cử tri kiến nghị thành phố sớm đầu tư nâng cấp hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn xã, do hệ thống truyền thanh của xã đã sử dụng nhiều năm, thường xuyên hư hỏng, xuống cấp.

Từng ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu lên tại các buổi tiếp xúc đều được tổ đại biểu HĐND thành phố và xã trả lời thỏa đáng tại hội nghị; đối với các kiến nghị vượt thẩm quyền Tổ đại biểu ghi nhận ý kiến của cử tri để trình cho các cấp, các ngành có liên quan sớm có văn bản trả lời đến cử tri./.