Thứ bảy, 04/05/2024

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ BẢY

Chiều ngày 25/12/2023, tại Hội trường UBND xã Tân Phú Đông, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị thành phố Sa Đéc gồm ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Chuẩn – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và ông Nguyễn Thanh Phong – Chánh văn phòng Thành ủy có buổi tiếp xúc gần 80 cử tri trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được xem video clip báo cáo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua đó, cử tri bày tỏ sự phấn khởi về kết quả kỳ họp, đặc biệt là các Nghị quyết về chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và các chức danh ở cấp xã, khóm ấp. Ngoài ra cử tri cũng kiến nghị đến đại biểu một số vấn đề như:

Cử tri ấp Phú An kiến nghị HĐND tỉnh quan tâm đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông còn chậm tiến độ như công trình đường ĐT848 nối dài, dự án xử lý khắc phục sạt lở kênh Đốc Phủ Hiền. Cử tri ấp Phú Hòa mong muốn HĐND tỉnh có giải pháp sớm đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải trước tình trạng bãi chứa rác tập trung ở xã Tân Phú Đông đang trong tình trạng quá tải; kiến nghị lắp đặt camera giám sát giao thông, trật tự ở những tuyến đường trọng điểm. Ngoài ra, một số cử tri đề nghị hỗ trợ hướng dẫn thủ tục tách thửa đất ở khu dân cư FLC.

Giải trình về nguyên nhân chậm tiến độ đối với các dự án xây dựng, lãnh đạo UBND thành phố Sa Đéc cho biết hiện đang kêu gọi xã hội hóa đầu tư và chờ nguồn vốn từ Trung ương hỗ trợ.
Bên cạnh đó, ông Phan Văn Thắng cũng giải trình và tiếp thu những kiến nghị của cử tri để tổng hợp trình HĐND tỉnh xem xét./.