Chủ nhật, 05/05/2024

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH, HĐND THÀNH PHỐ SA ĐÉC, HĐND XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG TIẾP XÚC CỬ TRI

Ngày 30 tháng 7 năm 2020, Hội đồng nhân dân Tỉnh, HĐND thành phố Sa Đéc, HĐND xã Tân Phú Đông tiếp xúc với trên 70 cử tri xã Tân Phú Đông.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đã nghe báo cáo kết quả họp thứ mười lăm HĐND Tỉnh Đồng Tháp. Báo cáo giải trình của HĐND tỉnh đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Hội nghị đã ghi nhận 10 lượt ý kiến với 25 nội dung xoay quanh các vấn đề mà cử tri quan tâm, cụ thể: cử tri ấp Phú Hòa nêu ý kiến về định hướng phát triển sản xuất cho nông dân và các ngành hàng sau dịch bệnh Covid-19, định hướng phát triển làng nghề sản xuất bột truyền thống và chăn nuôi heo của xã sau dịch tả heo Châu Phi; kiến nghị nên sớm có giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở kênh Mương Khai – Đốc Phủ Hiền và xóm Bột mì.
Liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương cử tri ấp Phú Thành thống nhất đồng tình với chủ trương đưa công an chính qui về xã, tuy nhiên trong thời gian qua công tác tuần tra còn hạn chế, nên cử tri kiến nghị cần tăng cường phối hợp giữa công an, quân sự và đội dân phòng trong công tác tuần tra, canh gác; bên cạnh đó, tăng cường lắp đặt camera an ninh tuyến đường Xẻo Tre Bờ Phải; về mức phạt đối với tội xâm hại tình dục trẻ em và vấn nạn trộm cắp tài sản còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe đối tượng.
Đối với các dự án được đầu tư trên địa bàn, cử tri ấp Phú Long kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thi công đường Kênh 18 tạo điều kiện cho người dân thuận tiện đi lại; ngoài ra, các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, cách thức thu tiền điện, nước thời gian gần đây gây khó khăn cho một số bộ phận người dân, trợ cấp cho người cao tuổi… cũng được các cử tri quan tâm, kiến nghị.

Từng ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND 3 cấp giải trình cụ thể: liên quan đến củng cố và phát triển làng nghề truyền thống sau dịch bệnh, thành phố chưa có chủ trương tái đàn heo do ô nhiễm môi trường, mặc khác thành phố đang xây dựng mô hình làng nghề bột truyền thồng gắn với du lịch làng nghề; đối với các ý kiến liên quan đến qui trình thu tiền điện, nước, đại biểu ghi nhận ý kiến của cử tri sẽ có buổi làm việc với ngành liên quan nhằm sớm tìm ra giải pháp thuận lợi cho bà con nhân dân; bên cạnh đó các vấn đề khác mà cử tri quan tâm cũng được các đại biểu HĐND giải đáp một cách thỏa đáng./.

Hoàng Khanh