Chủ nhật, 05/05/2024

KỲ HỌP THỨ MƯỜI, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Ngày 28 tháng 7 năm 2020, Hội đồng nhân dân xã Tân Phú Đông tổ chức kỳ họp thứ mười, Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chủ tọa kỳ họp: ông Phạm Văn Phùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Phú Đông và bà Nguyễn Thị Mai Hồng, Phó Chủ tịch HĐND xã.
Tham dự kỳ họp còn có: ông Lê Văn Vân, Thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố Sa Đéc; ông Bùi Quang Dương, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Sa Đéc. Cùng 28/31 đại biểu HĐND xã và các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện Ban giám hiệu trường học và ban nhân dân các ấp.

Tại kỳ họp đại biểu đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của UBND xã, Báo cáo tình hình ước thực hiện thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm và kế hoạch dự toán thu – chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2020 của UBND xã, các tờ trình của UBND xã và các báo cáo thẩm tra của hai ban HĐND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 tình hình sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp duy trì ở mức ổn định với 298 cơ sở, trong đó có 230 cơ sở sản xuất bột, các cơ sở sản xuất bột tuy có giảm nhưng tình hình sản xuất bột vẫn ổn định do các hộ sản xuất đầu tư cải tiến trang thiết bị, sản lượng và chất lượng bột được nâng lên, giá bột khô dao động từ 14.000đ đến 15.000đ/kg. Hội quán Làng bột hoạt động vào nề nếp.
Về quốc phòng – An ninh thực hiện đạt chỉ tiêu trên giao, kết quả đã giao 18 thanh niên về cho các đơn vị nhận quân, trong đó giao cho công an 04 thanh niên và quân đội là 14 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu. Đăng ký NVQS lần đầu cho nam công dân sinh năm 2003 có 143/143 thanh niên đến đăng ký, đạt 100%.
Về thu chi ngân sách, trong 6 tháng đầu năm tổng thu ngân sách được trên 8 tỷ đồng đạt 69,78%, chi ngân sách trên 6 tỷ đồng đạt 58,06%.

Ghi nhận ý kiến tại cuộc họp các cử tri đề nghị duy tu, sửa chữa một số tuyến đường trên địa bàn do xuống cấp như tuyến đường Lê Hồng Phong; đề nghị hỗ trợ đầu tư mở rộng các tuyến đường nông thôn ở rạch Bà Ban, Kiều Hạ, thuốc ấp Phú Hòa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân.

Đại biểu đã nghe báo cáo giải trình của UBND xã về những vấn đề mà cử tri quan tâm qua bảng tổng hợp ý kiến của MTTQ xã, các ý kiến thảo luận của đại biểu Hội đồng nhân dân xã theo đơn vị bầu cử ở các ấp và ý kiến thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất thông qua Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết phê chuẩn sử dụng nguồn vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Phê chuẩn vốn kết dư ngân sách xã năm 2019 để thực hiện nhiệm vụ chi ngân sách nhà nước năm 2020; Phê chuẩn các công trình XDCB từ nguồn vốn hổ trợ có mục tiêu 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết Chương trình hoạt động giám sát 6 tháng cuối năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 của Hội đồng nhân dân xã./.

Tác giả: Hoàng Khanh