Thứ bảy, 04/05/2024

KỲ HỌP THỨ NĂM, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG, KHÓA XII

Sáng ngày 20/12/2022, tại Hội trường UBND xã Tân Phú Đông, Hội đồng nhân dân xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ năm. Đến dự có ông Lê Văn Vân, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố Sa Đéc; 30/30 đại biểu HĐND xã, cùng các đoàn thể xã, Ban nhân dân 05 ấp. Ông Nguyễn Thanh Hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt của UBND xã về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Báo cáo của Thường trực HĐND và hai Ban HĐND; báo cáo của Thường trực UB MTTQVN xã về công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến của cử tri qua các kỳ tiếp xúc cùng ý kiến giải trình của HĐND.

Theo đó, trong năm 2022, tình hình hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh ổn định, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đi vào nề nếp, thích ứng với tình hình mới, hiện địa phương còn duy trì 161 cơ sở, Tập trung vận động nông dân chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đạt 100% kế hoạch. Hiện địa bàn xã có 5 tổ hợp tác đang hoạt động, gồm 3 tổ hợp tác sản xuất lúa, 1 tổ hợp tác sản xuất bột và 1 tổ hợp tác hoa kiểng.
Văn hóa – xã hội được quan tâm triển khai thực hiện tốt, tham gia tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các kỳ Lễ hội, kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm.
Về quốc phòng – an nình, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; công tác tuyển quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu; tham gia Hội thao Trung đội dân quân giỏi cấp Tỉnh đạt giải nhất cá nhân Trung đội trưởng và giải khuyến khích đối với tập thể Trung đội dân quân xã. Thực hiện tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã năm 2022.
Về công tác xây dựng chính quyền và giải quyết thủ tục hành chính, UBND xã thường xuyên quan tâm đến công tác cán bộ, tập trung rà soát năng lực, trình độ để đào tạo, bồi dưỡng cho phù hợp với vị trí công tác, nhiệm vụ chuyên môn nâng cao hiệu quả quản lý trong hệ thống chính trị địa phương. Công tác tiếp nhận và trả kết quả thực hiện đúng qui định. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.
Từ những kết quả đạt được hội nghị đã đề ra kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, trong đó, tập trung cho các công trình xây dựng cơ bản đạt 100% danh mục thành phố giao xã làm chủ đầu tư, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đạt chỉ tiêu; phấn đấu giữ vững an ninh trật tự; tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao.

Tại kỳ họp, đại biểu đã thông qua 7 Nghị quyết về: Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã; Phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Phê chuẩn thu – chi ngân sách nhà nước năm 2023; Sử dụng nguồn vốn chi cho sự nghiệp kinh tế năm 2023; Các công trình xây dựng cơ bản năm 2023; Kế hoạch xã Tân Phú Đông phù hợp trẻ em năm 2023; Thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới xã Tân Phú Đông./.