Thứ ba, 23/04/2024

ỦY BAN BẦU CỬ XÃ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ

Chiều ngày 17/6/2021, tại Hội trường UBND xã, Ủy ban bầu cử xã Tân Phú Đông tố chức Hội nghị Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; theo đó ngay từ ban đầu, công tác chỉ đạo, điều hành được thực hiện quyết liệt, nên công tác chuẩn bị bầu cử kịp thời, đúng tiến độ theo kế hoạch đã đặt ra.
Ủy ban bầu cử xã thường xuyên cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử như: thông tin về các kỳ họp, hội nghị về công tác bầu cử, thực hiện tuyên truyền được 19 cuộc với 575 lượt người tham dự, tiến hành treo 110 khẩu hiệu, băng rol, áp phích ở những nơi trung tâm, đông dân cư trên địa bàn, niêm yết danh sách cử tri tại 29 điểm.
Qua 3 lần hiệp thương do Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức, Ủy ban bầu cử xã đã thống nhất thông qua danh sách 49 người ứng cử đại biểu HĐND xã, đồng thời thông báo rộng rãi trên trạm truyền thanh xã.
Kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã có 30 người trúng cử, trong đó: nữ 6 người, tôn giáo 1 người, ngoài đảng 3 người, số đại biểu trẻ dưới 40 tuổi là 10 người. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.
Hội nghị cũng đã nêu lên một số khó khăn, hạn chế như, thành viên một số tổ bầu cử chưa có nhiều kinh nghiệm nên dẫn đến việc kiểm phiếu còn chậm, sử dụng phần mềm chưa thành thạo nên gặp khó khăn trong việc nhập dữ liệu và xác định kết quả bầu cử.

Đến nay công tác bầu cử của xã đã thành công tốt đẹp, hội nghị là dịp để Ủy ban bầu cử xã đánh giá kết quả đạt được, rút kinh nghiệm từ những tồn tại, hạn chế cho những nhiệm kỳ sau; bên cạnh đó, hội nghị cũng đã thông qua quyết định khen thưởng cho 3 tập thể và 15 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử./.