Chủ nhật, 05/05/2024

BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ DÂN ẤP PHÚ LONG

Thực hiện công tác vận động và xây dựng nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã; từ đó góp phần ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững; Ban công tác mặt trận ấp Phú Long đã vận động mạnh thường quân xây dựng và bàn giao căn nhà tình thương cho hộ ông Lữ Văn Lâm ngụ tại ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông.

Được biết, 2 vợ chồng anh Lâm sống cùng vợ chồng con trai và cháu nội trong căn nhà đã xuống cấp; gia đình anh sống bằng nghề nhặt phế liệu ở bãi rác; anh đang bị hoại tử chởm xường đùi, thường xuyên đau nhức, vợ anh là chị Nguyễn Thị Phấn bị hở van tim 2 lá, gia đình gặp nhiều khó khăn.

Trước hoàn cảnh đó, Ban công tác mặt trận ấp đã vận động mạnh thường quân cất căn nhà cấp 4 vách tôn, cột gỗ cho gia đình anh chị với tổng kinh phí xây dựng và mua quà tặng là 34.555.000 đồng; do nhóm từ thiện Ngọc Trinh Phan Sa Đéc tài trợ; cùng sự giúp đỡ và hỗ trợ 54 ngày công của Nhóm từ thiện xã Định Yên, huyện Lấp Vò; Đoàn ủy Công an thành phố Sa Đéc, Đoàn ủy Bệnh viện Sa Đéc, Đoàn xã Tân Phú Đông và Đoàn viên Chi đoàn Quân sự xã Tân Phú Đông.

Đây là hoạt động thiết thực của chính quyền địa phương trong công tác vận động nhà tài trợ chung tay xây dựng mái ấm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp nhau vượt khó, đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa an sinh xã hội, hưởng ứng mô hình Tết Quân – Dân trên địa bàn xã./.