Chủ nhật, 28/04/2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG, LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Ngày 18/03/2024, tại Hội trường UBND xã Tân Phú Đông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Phú Đông long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đến dự có ông Võ Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Sa Đéc; ông Hồ Thanh Huy, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp Sa Đéc; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng hơn 80 đại biểu tham dự.

Tại Đại hội, Đại biểu đã nghe Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024, và dự thảo chương trình phối hợp, thống nhất hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029. Theo đó, trong 5 năm qua, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã phối hợp triển khai đồng bộ giải pháp, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết trong nhân dân: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm được tổ chức sôi nổi với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư; phối hợp tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Các mô hình “tổ nhân dân tự quản”, mô hình Hội quán, mô hình Khu dân cư “An ninh – An toàn – An dân” được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ. Hoạt động của Câu lạc bộ Môi trường số 1 ấp Phú Hòa và Câu lạc bộ môi trường “Dòng sông không rác” ấp Phú Long thu hút nhân dân cùng tham gia nâng cao ý thức bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới sáng – xanh – sạch – đẹp.

Vận động các mạnh thường quân chăm lo cho người nghèo, các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động nhân đạo từ thiện với tổng kinh phí trên 9 tỷ đồng; xây mới 32 căn nhà Đại đoàn kết.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng nêu lên một số hạn chế, khuyết điểm như: việc tuyên truyền có đổi mới nội dung, phương thức nhưng người dân chưa quan tâm nhiều; một số mô hình mới chưa kịp thời phát huy nên hiệu quả chưa cao.

Từ đó, Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029, trong đó tập trung củng cố kiệm toàn về tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận, phát huy vai trò trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn. Một số chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu mỗi ấp xây dựng 1 khu dân cư “An ninh – An toàn – An dân”; vận động các nguồn lực xây dựng 20 căn nhà Đại đoàn kết; thực hiện các chỉ tiêu chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động theo nhiệm vụ được phân công.
Hội nghị đã tín nhiệm bầu 35 vị vào Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Phú Đông, khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Ông Phạm Văn Phùng giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Với tinh thần “Đoàn kết- Đổi mới– Đồng thuận– Phát triển”, Đại hội đã nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024, rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn; đồng thời đề ra mục tiêu, chỉ tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội kêu gọi các vị đại biểu tham dự, ban công tác mặt trận ấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận hăng hái tuyên truyền Nghị quyết Đại hội, đưa Nghị quyết vào cuộc sống; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng thống nhất ý chí và hành động nêu cao quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đề ra./.