Chủ nhật, 05/05/2024

SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 CÔNG TÁC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

Sáng ngày 20/7/2023, MTTQ Việt Nam xã Tân Phú Đông phối hợp cùng các Tổ chức chính trị xã hội và các Hội đặc thù tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các hội đặc thù đã thực hiện tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, phối hợp tốt với UBND, các ngành chuyên môn trong công tác tuyên truyền giáo dục và vận động quần chúng nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luôn quan tâm đến công tác tổ chức củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động. Từ đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Phối hợp vận động mạnh thường quân xây dựng cầu Thủ Điềm 2, ấp Phú Hòa với kinh phí 180 triệu đồng; xét hỗ trợ cất nhà Đại đoàn kết đợt 1 năm 2023 cho 3 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng Công an, Quân sự ra quân thực hiện các công trình phần việc hưởng ứng mô hình Tết Quân – Dân năm 2024 và Ngày hội Đại đoàn kết vì cộng đồng được 6 cuộc thu hút khoảng 180 người tham dự; Phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ môi trường số 1 ấp Phú Hòa và Dòng sông không rác ấp Phú Long.
Phối hợp vận động tiền, quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp Lễ Tết được hàng ngàn suất quà với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng; Phối hợp cùng các đoàn thể quản lý tốt nguồn vốn ủy thác của ngân hàng Chính sách xã hội. Các chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt.
Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm, vận động mạnh thường quân phát 50 phần quà Cây mùa xuân cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; ngoài ra còn 14 sinh viên nghèo nhận học bổng Nguyễn Sinh Sắc, 1 sinh viên nhận học bổng Gương sáng hiếu học, 1 sinh viên nhận học bổng Thắp sáng ước mơ.
Thường xuyên giữ mối quan hệ tốt với các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn xã, hướng dẫn giúp đỡ các cơ sở tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, đúng theo chương trình đạo sự hàng năm, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của các tín đồ tôn giáo, từ đó tăng cường sự thống nhất trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định.

Từ những kết quả đạt được, Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, trong đó trọng tâm là tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao”, gắn phong trào thi đua yêu nước với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Dân vận Chính quyền”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2023./.