Thứ hai, 06/05/2024

ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI NGƯỜI DÂN VỀ CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ

Nhằm phổ biến, tuyên truyền những kiến thức cơ bản, những quy định mới của BHXH, BHYT; những quyền lợi của người dân khi tham gia; Ngày 07/7/2020, tại Hội trường UBND xã Tân Phú Đông; Ủy ban nhân dân xã Tân Phú Đông phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội và Trung tâm y tế Thành phố Sa Đéc tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với người dân về  bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Đến với buổi đối thoại là các diễn giả:
Ông Tăng Phước Long: Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Sa Đéc;
Ông Võ Ngọc Thanh: Giám đốc Trung tâm y tế Thành phố Sa Đéc;
Ông Lê Thiện Đào Duyên: Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Sa Đéc;
Ông Lê Văn Giàu: Phó chủ tịch UBND xã Tân Phú Đông.
Cùng sự góp mặt của gần 100 đại diện hộ dân trên địa bàn xã đến dự.

Thông qua buổi đối thoại các diễn giả đã phổ biến những quy định, chế độ đối với người tham gia BHXH, BHYT; tại buổi đối thoại nhiều ý kiến thắc mắc của người dân liên quan đến chế độ được hưởng khi tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục đã được các diễn giả giải đáp tận tình, cặn kẽ.
Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh việc chậm trễ trong khâu cấp thẻ BHYT thời gian gần đây gây bức xúc trong nhân dân; vấn đề này đã được ông Tăng Phước Long ghi nhận và sẽ có giải pháp tốt hơn trong thời gian tới.
Qua buổi đối thoại nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về những lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, hướng đến mục tiêu đề án quốc gia 100% người dân tham gia BHYT.
Tác giả: Hoàng Khanh