Thứ sáu, 29/03/2024

ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI NGƯỜI DÂN VỀ CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT

Ngày 16/03/2023, Bảo hiểm xã hội thành phố Sa Đéc phối hợp cùng UBND xã Tân Phú Đông tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách BHXH, BHYT; tham dự đối thoại có ông Tăng Phước Long, Giám đốc BHXH thành phố, cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế thành phố, Phòng Lao động Thương binh và xã hội thành phố và lãnh đạo UBND xã.

Tại buổi đối thoại, đại diện các hộ dân trên địa bàn xã đã nghe các diễn giả thông tin một số điểm mới về chính sách BHXH, BHYT đang được áp dụng, đặc biệt là mức thu BHYT tự nguyện hộ gia đình sẽ tăng theo kỳ điều chỉnh lương ngày 01/7/2023. Bên cạnh đó các chính sách áp dụng đối với hộ nghèo, cận nghèo cũng được đại diện Phòng Lao động Thương binh và xã hội thông tin cụ thể đến người dân.

Tại buổi đối thoại đã ghi nhận 3 lượt ý kiến của người dân về các vấn đề như: những quy định khi khám chữa bệnh trái tuyến; mức thu đối với hộ dân khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, những điều kiện để được hưởng lương hưu theo quy định hiện hành.

Từng ý kiến, thắc mắc của người dân đều được các diễn giả giải đáp cụ thể; ngoài ra, các diễn giả còn kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thẻ căn cước công dân, ứng dụng VSSID trên điện thoại thông minh khi có nhu cầu khám chữa bệnh mà không cần phải mang theo thẻ BHYT. Qua đó, nhằm tăng cường nhận thức của người dân về những lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT./.