Thứ năm, 02/05/2024

GIẢI ĐUA XUỒNG TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ XVIII, MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024

Được sự thống nhất của UBND thành phố Sa Đéc về tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; Sáng ngày 13 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày mùng 4 Tết), tại Đình thần Tân Phú Đông; Ủy ban nhân dân xã Tân Phú Đông phối hợp cùng Câu lạc bộ đua xuồng tổ chức Giải đua xuồng truyền thống xã Tân Phú Đông lần thứ XVIII, mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Đức, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Sa Đéc; ông Lê Văn Vân, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện Phòng Văn hóa và Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh thành phố; Đảng ủy, UBND xã cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài địa phương đến tham quan, cổ vũ.

Tham dự Giải Đua xuồng năm nay là 6 đội đến từ Ban nhân dân 5 ấp và Đình thần Tân Phú Đông; với tổng cộng 23 xuồng tham gia tranh tài. Mỗi xuồng đua là 3 vận động viên sẽ tranh tài ở cự ly 3.000m, với hình thức thi đấu tính thời gian. Cuối giải, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, Nhì, Ba, Tư cho 4 xuồng về đích với thời gian ngắn nhất và 3 giải đồng đội cho 3 đội có thành tích tốt nhất. Ngoài ra, các xuồng không đạt giải cũng nhận quà động viên từ Ban tổ chức.

Đây là hoạt động văn hóa thể thao truyền thống của xã, đến nay đã qua 18 năm hình thành và phát triển, nhằm góp phần xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới vui tươi, lành mạnh. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân về vai trò và tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực, phát triển con người toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, QPAN ở địa phương; hưởng ứng Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Được biết, toàn bộ kinh phí tổ chức giải trên 40 triệu đồng, 100% từ nguồn vận động xã hội hóa./.