HỘI NGHỊ BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN ẤP PHÚ AN, NHIỆM KỲ 2024 - 2026

Chiều ngày 15/01/2024, tại văn phòng ấp Phú An, Ban công tác Mặt trận ấp tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2024 – 2026. Đến dự có ông Hồ Thanh Huy, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã. Đây là đơn vị điểm tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2024 – 2026.

Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2021 – 2024, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2026; Báo cáo kiểm điểm của Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2021 – 2024.

Theo đó, nhiệm kỳ 2021 – 2024, Ban công tác Mặt trận ấp tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thu thập phản ánh, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Trong nhiệm kỳ qua, từ nguồn hỗ trợ của UB MTTQ Việt Nam Tỉnh, Thành phố và các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đã trao 390 phần quà và 110.000.000 triệu đồng tiền mặt cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trong ấp. Vận động xây dựng 1 căn nhà Đại đoàn kết với kinh phí 130.000.000 đồng. Phối hợp cùng UBND thành phố và xã thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách vào các dịp Lễ, Tết. Tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Từ những kết quả đạt được, Ban công tác Mặt trận ấp đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2026. Trong đó, tăng cường củng cố, kiện toàn nhân sự Ban công tác Mặt trận, đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng, từng bước đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt ngày càng sinh động, thiết thực, hiệu quả. Phát huy tốt vai trò tự quản, tự chủ của các Tổ nhân dân tự quản. Tiếp tục phát huy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Trong dịp này Ban công tác Mặt trận ấp đã trao Giấy khen của UBND xã cho 36 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 3 năm liên tục; đồng thời trao 35 suất quà, mỗi suất là 10kg gạo cho các hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp./.