Thứ sáu, 26/04/2024

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA” CHO TỔ NHÂN DÂN TỰ QUẢN

Thực hiện kế hoạch số 78/KH-BCĐ, ngày 10/8/2020 của Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa thành phố Sa Đéc; chiều ngày 07/9/2020, tại Hội trường UBND xã Tân Phú Đông; Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa thành phố Sa Đéc phối hợp cùng UBND xã Tân Phú Đông và Ban công tác xã tổ chức Hội nghị tập huấn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cho các tổ nhân dân tự quản trên địa bàn xã.

.

Đến dự và báo cáo nội dung tập huấn tại hội nghị có ông Nguyễn Thanh Liêm, thành ủy viên – Trưởng phòng văn hóa thông tin thành phố, phó trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố, cùng sự tham dự của 93 đại biểu là tổ trưởng các tổ nhân dân tự quản trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Thanh Liêm báo cáo nội dung về những quy định, tiêu chuẩn và trình tự đánh giá, công nhận các danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Ấp văn hóa nông thôn mới”, “Xã văn hóa nông thôn mới”…; cách chấm điểm danh hiệu “Gia đình văn hóa”, những trường hợp không xét “Gia đình văn hóa”.

Qua buổi tập huấn các đại biểu được trang bị nhưng thông tin cần thiết chuẩn bị cho công tác bình xét “Gia đình văn hóa” năm 2020; phát huy vai trò trách nhiệm của các tổ nhân dân tự quản trong việc vận động gia đình, láng giềng thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, từ đó góp phần cùng địa phương chung tay xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao./.

Hoàng Khanh