Thứ ba, 16/04/2024

HỘI THI TÌM HIỂU VỀ LAO ĐỘNG TRẺ EM VÀ MỘT SỐ ĐỊA CHỈ TIN CẬY TRỢ GIÚP TRẺ EM

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền, tổ chức, người sử dụng lao động, cộng đồng, cha mẹ và trẻ em về hỗ trợ, can thiệp để giảm thiểu lao động trẻ em. Tân Phú Đông được UBND thành phố và Sở LĐ TB&XH chọn làm điểm thực hiện mô hình hỗ trợ, can thiệp và giảm thiểu lao động trẻ em.
Sáng ngày 20/9/2020, tại Hội trường UBND xã Tân Phú Đông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi tìm hiểu về lao động trẻ em và cung cấp một số địa chỉ tin cậy trợ giúp trẻ em, với sự tham gia của trên 40 em học sinh.

Tham gia Hội thi các em được Ban tổ chức chia thành 4 đội; mỗi đội sẽ tham gia 2 vòng thi bao gồm: vòng thi Rung chuông vàng, mỗi đội sẽ trả lời 7 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến vấn đề về lao động trẻ em; sau đó các đội sẽ tham gia vòng thi vẽ tranh và thuyết trình về nội dung tranh vẽ.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, Nhì, Ba và giải khuyến khích cho 4 đội dự thi.
Hội thi là dịp để các em nâng cao kiến thức nhằm tự bảo vệ mình; bên cạnh đó nâng cao vai trò, tránh nhiệm của cộng đồng đặc biệt là những người sử dụng lao động trong việc chăm sóc bảo vệ trẻ em, tạo cho các em có môi trường sống an toàn, lành mạnh để phát triển từ đó giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em./.

Hoàng Khanh