Chủ nhật, 20/10/2024

HỌP MẶT KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Nhằm khơi dậy trong toàn Đảng, toàn dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, trách nhiệm đối với gia đình Thương binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, người có công với cách mạng. Sáng ngày 24/7/2023, Cấp ủy, Chính quyền xã Tân Phú Đông tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023); đến dự có ông Lê Văn Vân, Ủy viên Ban thuòng vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Sa Đéc; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các đoàn thể chính trị xã hội cùng đại diện hơn 100 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Tại buổi Họp mặt các đồng chí đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, ý nghĩa của Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Qua đó, Nhằm tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Giúp cho thế hệ trẻ nối bước truyền thống đấu tranh của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc xương máu đấu tranh giành độc lập cho đến hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình, được học tập và cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Trong dịp này, Lãnh đạo thành phố Sa Đéc và xã đã trao cho các hộ gia đình những phần quà của Thành phố Sa Đéc và của Chủ tịch nước. Trong đó, Thành phố hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình chính sách phần quà trị giá 500.000 đồng, tổng kinh phí hỗ trợ 50.000.000 đồng. Ngoài ra, những hộ gia đình chính sách, có công cách mạng còn được hỗ trợ thêm 1 phần quà của Chủ tịch nước mỗi phần trị giá 300.000 đồng, tổng kinh phí là 31.800.000 đồng; tổng số có 106 hộ được nhận quà của Chủ tịch nước.

Qua buổi họp mặt nhằm tạo điều kiện cho các gia đình chính sách có dịp gặp gỡ, cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh của dân tộc, trao đổi những vấn đề về kinh tế, an ninh trật tự của địa phương, góp phần xây dựng xã Tân Phú Đông ngày càng văn minh, giàu đẹp./.