Thứ sáu, 03/05/2024

HỌP MẶT NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM VÀ HỘI THI ĐỔ BÁNH XÈO

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tân Phú Đông lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp và Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của gia đình; bên cạnh đó khích lệ, động viên và nêu gương những gia đình tiêu biểu để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Chiều ngày 18/6/2020, UBND xã Tân Phú Đông tổ chức Họp mặt Ngày gia đình Việt Nam và Hội thi đổ bánh xèo.

Tham dự hội thi là 10 đội gồm: Ban nhân dân 5 ấp; 2 trường tiểu học; 2 trường mầm non và đội của công đoàn xã. Mỗi đội trình diễn thi đổ bánh xèo, trang trí bàn ăn gồm: hoa tươi, chén, đũa, nước chấm, 05 bánh xèo để Ban Giám khảo chấm điểm.

Các đội đã mang đến cho Hội thi những ý tưởng mới, sáng tạo trong cách chế biến món bánh xèo truyền thống; ngoài nguyên liệu làm nhân truyền thống như tôm, thịt, giá, củ sắn… các đội còn sử dụng thịt vịt, hến, thịt nhái, củ hủ dừa làm nhân bánh; bên cạnh đó việc bày trí bàn ăn cũng được các đội thi hết sức chăm chút, tỉ mỉ làm cho Ban giám khảo phải đắn đo, cân nhắc khi chấm điểm.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất trị giá 500.000 đồng cho đội Trường mầm non Tân Phú Đông; giải nhì trị giá 400.000 đồng thuộc về đội Trường mầm non Bình Minh; giải ba là 300.000 đồng dành cho 3 đội: ấp Phú Long, Trường tiểu học Phú Long, đội của Công đoàn xã và 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 200.000 đồng cho các đội: ấp Phú Thành, ấp Phú Thuận, ấp Phú Hòa, ấp Phú An và trường tiểu học Tân Phú Đông.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao Quyết định khen thưởng và quà lưu niệm cho 5 gia đình tiêu biểu trong buổi Họp mặt ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức sau Hội thi đổ bánh xèo.

Hội thi là dịp cho các gia đình gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, giải pháp phát triển kinh tế tăng thu nhập, hỗ trợ gia đình phát triển bền vững, đóng góp quan trọng để thực hiện hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam trên địa bàn xã Tân Phú Đông đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của toàn Thành phố. Đây cũng là dịp để tuyển chọn những gia đình tiêu biểu tham dự Hội thao và Nấu ăn do Thành phố Sa Đéc tổ chức./.

Tác giả: Hoàng Khanh