Thứ sáu, 27/09/2024

HỌP MẶT TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG ĐƯA LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC CÓ THỜI HẠN Ở NƯỚC NGOÀI

Chiều ngày 07/07/2024, Tại Nhà văn hóa ấp Phú An, UBND xã Tân Phú Đông phối hợp cùng Chi ủy, Chi bộ, Ban nhân dân ấp Phú An tổ chức buổi Họp mặt các Tổ nhân dân tự quản nhằm tuyên truyền, vận động đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Đến dự có đại diện lãnh đạo UBND xã, Ban nhân dân ấp Phú An, các tổ nhân dân tự quản và đại diện gia đình có con em đã, đang và chuẩn bị tham gia đi làm việc ở nước ngoài.

Tại buổi Họp mặt, ông Lê Văn Giàu, Phó Chủ tịch UBND xã đã thông tin các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác vận động người lao động tham gia làm việc có thời hạn ở nước ngoài; các thị trường lao động phổ biến hiện nay; các địa chỉ đáng tin cậy cho người lao động khi có nhu cầu cần tư vấn tham gia làm việc ở nước ngoài; các chính sách hỗ trợ vay vốn của địa phương khi người lao động xuất cảnh. Ông cũng nhấn mạnh thêm đây là cơ hội để người lao động có thu nhập ổn định, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, học hỏi các kỹ thuật tiên tiến, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho tương lai khi trở về nước.

Chia sẻ kinh nghiệm tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Văn Tùng, có con đang tham gia lao động tại Nhật Bản cho hay: từ khi con ông ra nước ngoài làm việc và gửi tiền về, kinh tế gia đình từng bước ổn định, từ hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương, nay đã xây dựng được nhà cửa khang trang, có của ăn của để; ông phấn khởi cho biết thêm, năm sau con trai ông tốt nghiệp lớp 12 xong, ông cũng sẽ định hướng cho con đi lao động ở nước ngoài, thứ nhất là có thu nhập cao, ổn định; thứ hai là  học hỏi kinh nghiệm để khi về nước mạnh dạn phát triển bản thân, cải thiện cuộc sống.

Trong thời gian tới, UBND xã cũng sẽ tiếp tục phối hợp cùng Ban nhân dân các ấp còn lại tổ chức các buổi họp mặt; qua đó nhằm tuyên truyền, vận động lao động nhàn rỗi tại địa phương tham gia làm việc ở nước ngoài để phát triển kinh tế cho gia đình và bản thân, từ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong đó có việc đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài./.