Thứ bảy, 28/09/2024

KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Trong thời gian từ ngày 17 đến ngày 19/5/2023, UBND xã Tân Phú Đông phối hợp cùng Trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe cho các cụ trên 60 tuổi trên địa bàn xã.

Trong 3 ngày, đoàn y bác sĩ của Trạm y tế đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 445 cụ trên 60 tuổi; Tại đây các bác, các cụ sẽ được kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện bệnh kịp thời, điều trị sớm và được kê đơn cấp phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó Trạm y tế còn cập nhật thông tin sức khỏe của các cụ vào Sổ theo dõi sức khỏe do Trạm y tế quản lý.

Hoạt động được tổ chức với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho người cao tuổi, giúp theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị, cách chăm sóc phù hợp giúp các cụ sống vui, sống khỏe. Từ đó, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Được biết, kinh phí thực hiện trên 10.000.000 đồng, do UBND xã Tân Phú Đông và Trung tâm y tế thành phố Sa Đéc hỗ trợ.