Thứ sáu, 27/09/2024

KHỞI CÔNG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “XÓA NHÀ TẠM”

Sáng ngày 02 tháng 06 năm 2024, UB MTTQ Việt Nam xã Tân Phú Đông phối hợp cùng các đoàn thể xã tổ chức Lễ khởi công thực hiện chương trình “Xóa nhà tạm” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đến dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội.

Đợt này, UB MTTQ Việt Nam xã khởi công xây dựng 03 căn nhà “Đại đoàn kết” cho 3 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã:
Căn nhà đầu tiên là của hộ ông Nguyễn Văn Tiền, ngụ ấp Phú Hòa. Ông Tiền thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương, đi bán vé số dạo, con đang làm công nhân, ngôi nhà vách tôn đã cũ, rỉ sét thường xuyên bị dột trong mùa mưa bão, cột cây đã mục xuống cấp.
Căn nhà thứ 2 là của bà Lê Thị Thu, ngụ ấp Phú Thành. Bà Thu hiện là hộ nghèo của địa phương. Bà hiện nay đã lớn tuổi, mắc bệnh tim, cao huyết áp, bứu ác tính và các bệnh xương khớp, mất sức lao động. Ngôi nhà bà đang ở đã hư hỏng, xuống cấp rất nhiều nhưng chưa đủ khả năng cất lại nhà mới. Con bà Thu đi làm thuê để nuôi các cháu ăn học.
Cuối cùng là căn nhà của ông Trần Văn Phương, ngụ ấp Phú Long. Ông Phương cũng thuộc diện hộ nghèo của địa phương, thu nhập chủ yếu từ công việc đi nhặt phế liệu ở sân rác để nuôi con ăn học. Ông Phương hiện đang mắc bệnh ung thư tuyến giáp và viêm gan B. Gia đình không có đất sản xuất, thu nhập thấp nên dù nhà ở đã hư hỏng rất nhiều nhưng chưa đủ khả năng cất mới.

Kinh phí hỗ trợ xây dựng cho mỗi căn là 50.000.000 đồng, phần còn lại sẽ do gia đình đối ứng. Trong đó, Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Đồng Tháp hỗ trợ 02 căn, Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam thành phố Sa Đéc hỗ trợ 01 căn.

Qua đó, giúp các hộ gia đình an tâm sinh hoạt, lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện chương trình “Xóa nhà tạm” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được đồng loạt tổ chức khởi công vào sáng ngày 02/06/2024./.