Thứ sáu, 27/09/2024

KIỂM TRA VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG

Trong thời gian qua, trên địa bàn xã Tân Phú Đông, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do Trạm Y tế xã chủ trì phối hợp cùng UBND xã đã tiến hành kiểm tra 67/168 (39.88 %) cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Trong đó, đã tiến hành kiểm tra 19 tiệm tạp hóa, 42 quán ăn uống giải khát, 6 quán thức ăn đường phố. Qua kiểm tra, các cơ sở đều đạt các tiêu chí về vệ sinh ATTP, không có cơ sở vi phạm. Song song với việc kiểm tra, Đoàn cũng tuyên truyền đến các cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Nhờ đó, tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2024, trên địa bàn chưa để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Qua “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân trong đảm bảo an ninh, ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; địa phương cũng đã xây dựng kế hoạch, triển khai nội dung công tác đảm bảo ATTP theo phân cấp; chỉ đạo các trường học quản lý chặt chẽ công tác ATTP tại các bếp ăn tập thể trong nhà trường, nhất là tại các trường mầm non (công lập, dân lập), tiểu học... không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể./.