Thứ sáu, 26/04/2024

LẤY Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT KHU ĐÔ THỊ BỐN MÙA

Để tạo được sự đồng thuận của nhân dân khi thực hiện quy hoạch, ngày 24 tháng 3 năm 2023, Uỷ ban nhân dân xã phối hợp cùng Phòng Quản lý Đô thị Thành phố và Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam – CTCP tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư Quy hoạch Khu đô thị Bốn Mùa (thuộc Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc) tại ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc.

Khu Đô thị Bốn Mùa nằm trên địa bàn xã Tân Phú Đông và phường An Hoà. Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc có vị trí nằm ở phía Tây Bắc khu trung tâm thành phố Sa Đéc, được định hướng phát triển thành khu chức năng đô thị và du lịch, kết hợp với thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí chất lượng cao.

Tại hội nghị, đại diện Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam – CTCP đã trình bày, thuyết minh nhiệm vụ Quy hoạch Khu Đô thị Bốn Mùa như: vị trí, phạm vi, ranh giới, quy mô lập quy hoạch…. đến người dân được biết. Tổ hợp Đô thị - Du lịch được xây dựng với đặc trưng: khai thác cảnh quan tự nhiên, các giá trị lịch sử, văn hoá sẵn có của địa phương để tạo nên một dự án với các yếu tố độc đáo, khác biệt; tổ chức các khu dân cư hiện đại, tiện ích, hài hoà với thiên nhiên; tổ chức không gian văn hoá, lễ hội, trưng bày gắn với nghề truyền thống hoa và cây kiểng địa phương; tổ chức các loại hình dịch vụ, du lịch, vui chơi giải trí đa dạng, độc đáo để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu của thành phố Sa Đéc – Thủ phủ hoa của đồng bằng Sông Cửu Long.
Các đại biểu dự hội nghị cũng đã đóng góp ý kiến trực tiếp và đóng góp ý kiến qua phiếu điều tra thông tin quy hoạch để đơn vị tư vấn tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thành đồ án quy hoạch, tiếp tục lấy ý kiến nhân dân trong thời gian tới./.