Thứ hai, 06/05/2024

MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo, kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên, phong tục mừng thọ đã có từ lâu đời, được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay.

Nhằm tôn vinh những nét đẹp truyền thống đó; ngày 09/06/2020, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Phú Đông đã tổ chức đoàn đến nhà thăm hỏi, tặng quà mừng thọ các Cụ 90 tuổi trên địa bàn xã.

Năm nay, xã Tân Phú Đông có 17 Cụ đủ 90 tuổi được nhận Giấy mừng thọ của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp kèm theo là phần quà trị giá 650.000 đồng. Toàn bộ kinh phí do UBND tỉnh Đồng Tháp hổ trợ.

Tại các hộ mà đoàn ghé thăm, ông Nguyễn Thành Sơn, Chủ tịch UBMTTQ VN xã ân cần thăm hỏi các Cụ, chúc các Cụ luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, tiếp tục động viên con cháu vun đắp gia đình, giữ gìn truyền thống văn hóa, xã hội; đáp lại, các Cụ bày tỏ niềm vui tươi, phấn khởi và biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương./.

Tác giả: Hoàng Khanh