Thứ sáu, 27/09/2024

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC ẤP PHÚ THUẬN

Ngày 11/11/2023, tại văn phòng Ban nhân dân ấp Phú Thuận; Ban công tác mặt trận ấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023) đến dự có bà Nguyễn Thị Nhàn, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt nam thành phố Sa Đéc; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam cùng các đoàn thể xã và sự tham dự của trên 90 hộ dân.

Năm nay, ấp Phú Thuận được chọn tổ chức ngày hội điểm của xã. Trong không khí sôi nổi của Ngày hội, đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Trong thời gian qua, phong trào "toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở các khu dân cư" và cuộc vận động "toàn dân xây dựng đời sống nông thôn mới - đô thị văn minh" được triển khai sâu rộng, đã mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần làm thay đổi diện mạo ấp, tạo niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới của Đảng. Ban Công tác Mặt trận ấp đã phát động nhiều phong trào thi đua, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ, hội, hỗ trợ các gia đình khó khăn phát triển kinh tế. Đặc biệt vận động nhân dân vệ sinh môi trường, trồng hoa kiểng hưởng ứng Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I, năm 2023.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian, với sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Dịp này, ấp Phú Thuận được UBND thành phố trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu “ấp văn hóa”; Bên cạnh đó UBND xã trao tặng giấy khen và quà cho 05 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu; ngoài ra, Ban công tác mặt trận ấp vận động mạnh thường quân hỗ trợ 20 phần quà mỗi phần là 10kg gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.