Thứ sáu, 29/03/2024

RA MẮT TỔ CÔNG NGHỆ SỐ ẤP PHÚ AN VÀ TỔ KHUYẾN NÔNG CỘNG ĐỒNG

Ngày 17/03/2023, UBND xã Tân Phú Đông tổ chức Lễ ra mắt và trao Quyết định thành lập Tổ công nghệ số ấp Phú An và Tổ khuyến nông cộng đồng.

Theo đó, Tổ công nghệ số ấp Phú An gồm 6 thành viên, đồng chí Phó Bí thư Đoàn xã là Tổ trưởng; đây là ấp được địa phương chọn làm điểm để triển khai mô hình Tổ công nghệ số cộng đồng. Tổ Công nghệ số cộng đồng có nhiệm vụ: Thực hiện theo Mục 06 Đề án thí điểm Thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, cụ thể: hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội, phản ánh kiến nghị, dịch vụ công trực tuyến, bưu chính công ích… thông qua các nền tảng đang được triển khai trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn sử dụng và thực hiện giao dịch an toàn trên môi trường mạng; hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương.

Đối với Tổ khuyến nông cộng đồng được thành lập với 15 tổ viên là các công chức chuyên môn, các tổ chức chính trị xã hội, ban nhân dân các ấp, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và Chủ nhiệm Hội quán Làng bột, trong đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách kinh tế là Tổ trưởng. Tổ khuyến nông cộng đồng có nhiệm vụ thực hiện các nghĩa vụ về khuyến nông, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp do cấp có thẩm quyền giao; hoạt động tư vấn dịch vụ và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường sinh thái.

Thông qua việc thành lập Tổ công nghệ số ấp Phú An và Tổ khuyến nông cộng đồng được xem là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến với nhân dân; từng bước thay đổi nhận thức của nhân dân về chuyển đổi số, dần thay đổi những thói quen truyền thống không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện đại./.