Thứ bảy, 28/09/2024

RA MẮT KHU DÂN CƯ “AN NINH, AN TOÀN, AN DÂN” TẠI ẤP PHÚ THUẬN

Sáng ngày 09/9/2023, UB MTTQ Việt Nam xã Tân Phú Đông phối hợp với Công an xã tổ chức Lễ ra mắt khu dân cư “An ninh, An toàn, An dân” tại khu dân cư ấp Phú Thuận, đến dự có ông Hồ Thanh Huy, thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố Sa Đéc; Thượng tá Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Công an thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo nhân dân đại diện cho 114 hộ dân thuộc các tổ nhân dân tự quản số 14, 15, 16 Khu dân cư ấp Phú Thuận.

Thông qua việc thành lập Khu dân cư “An ninh, An toàn, An dân”, các tổ nhân dân tự quản sẽ tập trung thực hiện tốt 3 tiêu chí về an ninh, an toàn và an dân. Mục đích là phát huy vai trò tự chủ – tự quản của người dân thông qua hoạt động của tổ nhân dân tự quản. Qua đó, tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương gắn với thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Cũng tại buổi ra mắt, các đại biểu đã chứng kiến ký cam kết giữa UB MTTQ Việt Nam xã và Công an xã trong việc phối hợp tham gia thực hiện các tiêu chí về an ninh, an toàn, an dân tại Khu dân cư./.