Thứ bảy, 28/09/2024

RA MẮT “TỔ TƯ VẤN PHÁP LUẬT” XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG

Ngày 18/5/2023, Ủy ban nhân dân xã Tân Phú Đông tổ chức Lễ ra mắt thành lập “TỔ TƯ VẤN PHÁP LUẬT” với sự tham dự của ông Hồ Quang Lớn, chuyên viên Phòng tư pháp thành phố Sa Đéc cùng các đoàn thể xã.
Theo đó, “Tổ tư vấn Pháp luật” xã Tân Phú Đông được thành lập với 07 thành viên, trong đó, ông Lê Văn Giàu, Phó Chủ tịch UBND xã, Chi hội trưởng Chi hội luật gia làm Tổ trưởng. Ngoài ra, mời các ông bà là Chuyên viên Phòng tư pháp thành phố, Trưởng văn phòng Luật sư Lê Lan và các đoàn thể xã cùng tham gia làm thành viên.

“Tổ tư vấn Pháp luật” có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật có liên quan trực tiếp đến người dân, tư vấn pháp luật cho người dân khi có nhu cầu. Tổ tư vấn sẽ tiếp dân tại Phòng tiếp công dân của UBND xã trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần để lắng nghe những phản ánh, kiến nghị, tranh chấp, mâu thuẫn và hướng dẫn nhân dân các thủ tục hành chính.

Qua đó, “Tổ tư vấn Pháp luật” được thành lập nhằm hỗ trợ, phục vụ bà con nhân dân có nhu cầu tìm hiểu pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quyền hạn, trách nhiệm của công dân trong việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình từ đó đưa pháp luật vào cuộc sống người dân.