Thứ sáu, 27/09/2024

RA QUÂN XỬ LÝ TÌNH TRẠNG LẤN CHIẾM VỈA HÈ ĐƯỜNG NGUYỄN SINH SẮC

Sáng ngày 06/11/2023, Tổ địa chính UBND xã phối hợp cùng Công an xã, Đội trật tự đô thị thành phố và Ban nhân dân ấp Phú Long ra quân xử lý tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Nguyễn Sinh Sắc đoạn từ Nhà máy thuốc lá đến cầu Cái Cỏ.

Trong ngày ra quân, đoàn đã nhắc nhở, yêu cầu các hộ dân buôn bán lấn chiếm vỉa hè thu dọn hàng quán và cam kết không được tiếp tục vi phạm; đối với các hộ kinh doanh không chấp hành, đoàn tiến hành tịch thu tang vật và mời về cơ quan chức năng để làm việc. Được biết, tại khu vực này thường có nhiều tiểu thương mua bán lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng vệ sinh môi trường và không đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Các ngành chức năng của địa phương kiên quyết xử lý nhằm đảm bảo trật tự đô thị, tạo mỹ quan trên các trục đường giao thông chính.

Cũng trong cùng ngày, Đoàn xã Tân Phú Đông phối hợp Chi Đoàn Khoa văn hóa Du lịch và CTXH Trường Đại học Đồng Tháp, Xí nghiệp May 6 ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trên tuyến đường này nhằm trả lại không gian đường phố xanh, sạch, đẹp. Đây là các hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Hoa - Kiểng thành phố Sa Đéc lần thứ I năm 2023 nhằm thiết lập lại trật tự vỉa hè, tạo cảnh quang môi trường. Xử lý và thu gom rác thải từ việc mua bán lấn chiếm vỉa hè gây ra ô nhiễm môi trường./.